Chia sẻ kinh nghiệm cách làm chả lụa tại nhà vào dịp tết

Hiện nay có rất nhiều cách làm chả lụa vào dịp tết tại nhà tại các trang diễn đàn hay những trang blog. Nhưng đâu phải nơi nào hướng dẫn là bạn cũng có thể làm ngon phù hợp khẩu vị của gia đình mình. Vậy sau đây bạn có thể tham khảo cách làm chả ngon mà chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn ngay dưới đây. Với nhiều năm kinh nghiệm làm chả lụa, vì thế tôi đã đúc kết rất nhiều thứ để có thể làm được món chả lụa ngon don dai mà không cần hàn the.

cach-lam-cha-lua

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chả lụa cho 3 người. 

Tùy nhu cầu ăn của gia đình bạn mà bạn có thể nâng mức thịt lên để đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình mình.

400gr thịt heo đùi.

100gr mỡ heo.

Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, tỏi, bột ngọt, nước muối.

Dụng cụ gói chả lụa: lá chuối, dây lạt hoặc dây nilon.

Sau đây chúng ta sẽ tiến hành cách làm chả lụa

Bước 1: Khâu chọn thịt lợn bạn cũng cần phải khéo léo. Thịt tươi, ngon là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất, thịt ngon thì chả lụa cũng ngon. Chọn thịt lợn tươi, có màu sầm, mặt cắt thịt khô ráo, sờ rít tay, có một lớp mỡ mỏng bao bọc bên ngoài, chỉ cần xay, chưa cần quết thịt đã chắc nịch như thế khi ăn chả lụa mới dai, giòn hơn mà không bị ngấy.

cach-lam-cha-lua-1 chaluacosa

Bước 2: Khâu làm sạch thịt, và ướp thịt.

Thịt heo mua về bạn cần làm sạch, lọc thịt nạc ra nạc, mỡ ra mỡ. Tránh tình trạng để thịt nạc lẫn thịt mỡ nguyên thì sau khi xay chả sẽ khô và ăn không ngon.

Sau khi lọc thịt, bạn tiến hành làm sạch thịt, rồi thái thịt ra thành từng miếng nhỏ, tiếp đến ta ướp thịt với gia vị như muối, mắm, bột ngọt, đường. Trộn đều thịt lên và bỏ vào tủ lạnh để làm mát trong vòng 2-3 giờ.

Bạn nên nhớ rằng, trong quá trình chế biến món chả lụa rất dễ thịt bị tái chín. Nếu thịt bị tái chín sẽ khiến cho khoanh chả mất đi độ tươi ngon vốn có. Thịt ướp bỏ trong tủ lạnh sau một tiếng lấy ra, sau đó bạn đem hòa bột đao và bột sắn vào nước, hòa tan.

Xem thêm: cách làm chả lụa chiên ngon như nhà hàng dòn giai, không hàn the.

cach-lam-cha-lua-3-chaluacosa

Bước 3: Xay thịt:

Tiếp theo cho thịt lợn vào cối xay cùng với một ít nước lạnh, vừa xay vừa đổ bát bột vào. Xay thịt khoảng gần 1 phút rồi cho vào ngăn đá ướp lạnh trở lại. Lặp lại như thế 2-3 lần sẽ giúp chả lụa mềm, thịt thơm và ăn ngon hơn. Khâu chọn thịt lợn bạn cũng cần phải khéo léo

Không nên cho thịt bị tái chín dần trong quá trình chế biến 3. Nên xay thịt cẩn thận để có độ mịn hoàn hảo Chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có ngay món chả lụa cực ngon!

cach lam gio lua 4chaluacosa

Bước 5:

Cuối cùng là khâu gói chả lụa. Cũng gần giống như cách gói giò, bạn dùng lá chuối để gói. Trải lá chuối sạch ra, cho thịt xay vào giữa, cuộn tròn rồi dùng dây buộc kín, chú ý cả hai đầu lá chuối cũng cần gập vào sao cho thật kín như thế khi hấp chả lụa sẽ ngon hơn. Muốn chả lụa thơm, thịt dai, ăn không bở, khi gói chả phải gói thật chắc tay. 4. Lúc gói chả lụa phải chắc tay 5. Cần để ý trong việc hấp chả lụa Cho chả lụa vừa gói vào hấp khoảng 1 giờ và đậy kín nắp. Đợi đến khi chả chín thì cho ra để nguội tự nhiên. Chả lụa được gói chặt tay, đều hai đầu khi hấp xong sẽ nở ra căng tròn nhìn rất đẹp mắt chứ không bị nhăn nheo. Bạn có thể dùng tăm chọc vào khoanh chả lụa, nếu tăm bị thịt dính, hoặc còn tiết ra nước thì chả chưa chín

Bước 6:

Sau khi xay chả đã hoàn tất, bạn có chả vào nỗi luộc trong vòng 1 giờ để cho chả lụa có thể chín đều, sau khi hấp chả xong là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

cach lam cha lua-chaluacosa.com

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm chả lụa rồi đây. Việc làm chả lụa chỉ dành cho những ai có nhiều thời gian rãnh rỗi, hoặc còn nếu bạn không có thời gian thì có thể ghé mua chả lụa ngon sạch tại cơ sở chaluacosa. Nơi cung cấp chả lụa ngon uy tín nhất hiện nay tại Tp.hcm

Sđt: 0937820544.

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s