Hướng dẫn cách làm chả lụa thịt heo ngon đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm chả lụa thịt heo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm chả lụa thịt heo ngay tại nhà đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay, bởi hương vị thơm ngon cùng với giá trị truyền thống mà chả lụa mang lại chắc hẳn đây là một món ăn tinh thần không thể thiếu vào những dịp lễ tết đến hay trong bữa cơm sum vầy của gia đình. Hiện nay có rất nhiều cách làm chả lụa thịt heo ngon được rất nhiều người chia sẽ trên các trang mạng xã hội, hoặc trên các diễn đàn, mỗi người có một bí quyết riêng. sau đây tôi xin hướng dẫn anh chị em cách làm chả lụa thịt heo ngon tại nhà.

Hoặc bạn có thể tham khảo cách làm chả lụa truyền thống ngay tại nhà.

cách làm chả lụa thịt heo
cách làm chả lụa thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chả lụa thịt heo.

500gr thịt heo ( đùi hoặc hông).

2 thìa cà phê nước mắm.

1,5 thìa cà phê.

1 thìa cà phê đường.

1 thìa cà phê bột năng pha nước.

1 thìa cà phê bột nêm.

1 ít tiêu.

Tiến hành cách làm chả lụa thịt heo. 

Để chả lụa thịt heo của bạn được ngon thì việc chọn nguyên liệu là một trong những yếu tố quyết định đến quá trình hoàn thành một cây chả lụa ngon. Vì thế bạn nên chọn những cơ sở giết mổ heo uy tín để mua bạn nhé.

Bước 1: làm sạch nguyên liệu.

Đầu tiên bạn rửa sạch thịt heo và thái thành từng lát mỏng nhỏ, bạn lưu ý trong quá trình thái thịt bạn đừng nên thái thịt quá to hoặc quá nhỏ nhé, nên thái thịt nhỏ vừa với cối xay nhà bạn có thể xay được.

cách làm chả lụa thịt heo ngon

Bước 2: ướp thịt. 

Trộn thịt với phần gia vị ướp thịt, cho vào hộp cất ngăn đá từ 2 tiếng trở lên tùy tủ lạnh từng nhà (nếu làm 2 cây giò nhỏ thì chia sẵn thịt vào 2 hộp cất tủ lạnh, dùng từng hộp 1).
Bỏ ra nhìn thử thấy thịt đã hơi cứng xôm xốp, chưa đông đá hẳn nhưng không còn mềm là được.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm giò thủ ngon đơn giản tại nhà.

Bước 3: xay thịt 

Chia phần thịt trong hộp làm 2 hay 3 phần theo công suất máy, bỏ từng phần vào xay, thêm từng chút nước một vào từng phần và xay trong khoảng 1 phút.
Chuẩn bị thoa chút dầu ăn sẵn vào hộp, bỏ phần thịt đã xay xong lần 1 vào và tiếp tục cất ngăn đá trong ít nhất 3 tiếng (tủ nhà mình phải để chừng 5 tiếng). Bạn lặp đi lặp lại cho đến khi xay hết thịt thì được.

Bước 4: Gói giò và luộc giò.

Hiện nay có rất nhiều khuôn đựng giò giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc gói giò. Nhưng với khuôn đựng giò thì mùi thơm của chả không được thơm bằng gói bằng lá chuối. Vì thế tôi khuyên bạn nên gói giò bằng là chuối sẽ rất ngon.

Bạn chuẩn bị vài tờ lá chuối với kích thước 40x40cm nguyên vẹn không bị rách và vài tờ lá chuối bị rách cũng được nhằm để độn giày lá chuối, sau đó đem đi gấp thành hình vuông với kích thước 40x40cm và nhúng vào nước nóng cho mềm ra. Tiếp đến bạn đặt chả lụa sống vào trung tâm hình vuông, rồi cuộn tròn theo đường chéo của hình vuông.

Trong quá trình gói bạn dùng dây cột theo chiều dọc của cây chả để giữ cố định, rồi cột 2 dây ngang nhằm giữ chặt chả.

Sau khi gói chả xong bạn cho chúng vào nồi hấp trong vòng 1 tiếng là được.

Hoàn thành cách làm chả lụa thịt heo tại nhà. 

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm chả lụa thịt heo ngon đơn giản ngay tại nhà rồi đấy. Các bạn thấy đó cách làm chả lụa thịt heo cũng thật là đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng vài nguyên liệu đơn giản cùng với sự khéo léo của mình là bạn cũng đã có thể làm được chả lụa thịt heo rồi.

Vậy là cách làm chả lụa thịt heo của chúng tôi xin được kết thúc tại đây.

Chúc các bạn thành công.

 

 

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s